Loading

Tin Tức

Nhu cầu nhựa PVC tăng tại Ấn Độ, chậm tại Đông Nam Á

(Thứ Ba, 24/09/2013, 11:45 (+0000))

Các doanh nghiệp cho biết nhu cầu về PVC tuần qua đã tăng tại Ấn độ đồng thời cũng than phiền tại Đông Nam Á vì lại tiếp tục đáng thất vọng. Nguyên nhân chính thúc đẩy nhu cầu tại Ấn độ được nêu là nổi lo giá sẽ tăng nữa, trong khi người mua tại  Đông Nam Á vẫn hi vọng giá sẽ tụt trong những ngày tới.         Một doanh nghiệp thương mại lớn phát biểu “Người mua tạ Ấn độ đang tiến hành dự trữ do thời vụ tiêu thụ tại Đông Nam Á đang sắp kết thúc đồng thời chúng tôi cũng lạc quan  về nhu cầu tại Ấn độ sẽ tiếp tục ở mức cao trong các tuần tới. Ngoài ra sức mua tại Đông Nam Á bị hạn chế, nơi mà hầu hết khách hàng của chúng tôi  cho biết họ đang chờ có thêm nhiều chào giá trước khi mua hàng ”. Một thương nhân tại Ấn Độ nói họ đã mua PVC Đài Loan với giá bằng với mức mua tuần trước. Người này bình luận nhu cầu tại Ấn độ đang tăng, đồng thời  họ đang lạc quan về viễn cảnh của nhu cầu.

         Một thương nhân trụ sở tại Đài Loan cho biết đã nâng giá  $10-20/tấn vào tuần này, nói  “Nhà cung cấp của chúng tôi định thực hiện vài đợt tăng giá cho tháng 10 do nhà máy của họ sắp ngừng hoạt động. Chúng tôi nhận thấy đang có khá nhiều yêu cầu mua hàng từ  Ấn Độ vì thời vụ tại Đông Nam Á sắp chấm dứt đồng thời người mua đang lo dự trữ thêm vài lô hàng vì sợ giá cả trong vài ngày tới sẽ tăng. ”

         Ngược lại nhu cầu tại thị trường  Đông Nam Á hầu hết được cho rằng gây thất vọng, với tình hình nhiều người mua vẫn hi vọng giá sẽ giảm trong tháng tới. Một nhà sản xuất đầu cuối trụ sở tại Mã lai nói  “Một số dự án xây dựng đã bị trì hoãn và tác động đến nhu cầu về  PVC. Chúng tôi không hi vọng lắm về tình trạng nhu cầu trong vài tháng tới sẽ được cải thiện gì ,” Một nhà phân phối  trụ sở tại Mã Lai có ý kiến tin tưởng rằng nhu cầu sẽ không đủ mạnh để tạo điều kiện cho giá cả leo thang trong vài tuần tới.

          Một nhà sản xuất Hàn quốc cho biết đã hạ giá bán cho Đông Nam Á $10-20/tấn tuần này do sức mua kém, nói  “Phần lớn khách hàng của chúng tôi cho biết họ cảm thấy hài lòng với hàng dự trữ đồng thời chúng tôi tin rằng trong tháng tới súc mua cũng sẽ chẳng cải thiện gì nhiều vì nhiều đồng tiền các nước khắp khu vực đang mất giá so với đồng đô la. Chúng tôi không tin rằng giá cả có khả năng tăng  nhưng cho rằng giá sẽ ở mức cao như ở mức hiện nay vì cung PVC vào tháng sau sẽ bị thu hẹp do nhiều hãng sản xuất sẽ dừng hoạt động các nhà máy để bảo trì”.

          Một nhà sản xuất sản phẩm profile tại Indonesia cho biết một trong các nhà cung cấp của họ toan tính nâng giá nhưng nói thêm họ cũng đã tranh thủ được một số chiết khấu cho các thương vụ, phát biểu  “Tình trạng đồng rupiah bị mất giá so với đồng đôla đã làm suy yếu sức mua đồng thời chúng tôi tin rằng đồng rupiah sẽ tiếp tục mất giá nữa trước khi ổn định trở lại. Chúng tôi không lạc quan về viển cảnh của nhu cầu trong quý 4. Khách hàng của chúng tôi đang yêu cầu điều chỉnh giá tương ứng với đồng rupiah đã bị mất giá đồng thời chúng tôi đang phấn đấu ký được các hợp đồng với mức giá ban đầu. Chúng tôi dự định duy trì vững chắc mức giá  hiện nay do thị trường hàng nhập khẩu đang có xu hướng gia tăng và chúng tôi đang đối mặt với giá năng lượng tính bằng tiền đô la sắp gia tăng .”

(Theo Hiệp Hội Nhựa Việt Nam)


Các tin khác


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Mr Thái :  0938 361 392
Mr Xương :  0902 87 1983
Mr Sâm :  09 0606 0075

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang trực tuyến : 5
Số người đã xem hôm nay : 1340
Tổng số người đã xem : 1230007

Liên Hệ Tư Vấn +