Loading

Tin Tức

Thế nào là khay nhựa an toàn?

(Thứ sáu, 14/04/2017, 09:32 (+0800))
Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao. Hòa chung với tốc độ phát triển đó không ít sản phẩm ra đời để phục vụ nhu cầu vô cùng cấp thiết của con người. Một trong những sản phẩm phổ biến và vô cùng tiện ích hiện nay đó là khay nhựa.

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao. Hòa chung với tốc độ phát triển đó không ít sản phẩm ra đời để phục vụ nhu cầu vô cùng cấp thiết của con người. Một trong những sản phẩm phổ biến và vô cùng tiện ích hiện nay đó là khay nhựa. Có hàng vạn những vật dụng đồ nhựa được sử dụng, nó đóng vai trò quan trọng như một vận dụng không thể thiếu trong đời sống hằng ngày. Vừa tiện dụng, nhỏ gọn phù hợp cho việc sử dung một lần mang đi. Thế nào là khay nhựa an toàn?
 ki-hieu-an-toan
 
Có 7 loại số mà các bạn sẽ thấy chúng xuất hiện trên các khay nhựa, phản ánh 7 loại khác nhau của khay nhựa được phép lưu hành trên thị trường. Mỗi đồ vật nhựa đều được đánh số hiệu, từ đó ta có thể biết cái nào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

1.Ký hiệu số 1

Hầu hết các loại nước đóng chai, hộp nhựa sử dụng 1 lần, khay nhựa định hình, vỉ nhựa… đều thuộc loại nhựa số 1 và được làm từ nhựa polyethylen terephthalate, viết tắt là PETE hoặc là hộp nhựa PET. Những loại nhựa này khá an toàn và không gây ra những tác hại xấu cho sức khỏe. Thường được sử dụng để chứa đựng thực phẩm. Tuy nhiên, loại nhựa này thường bị nhiễm khuẩn nên thường chỉ được sử dụng 1 lần.
 
hop-banh-bong-lan

2.Ký hiệu số 2

Các thùng nhựa được dùng cho bảo quản thực phẩm. Loại nhựa để làm thùng nhựa này là polyethylen cao hay viết tắt là HDPE. Khác với các hộp nhựa PET thì loại nhựa này được dùng làm các bình sữa dành cho trẻ em, nước trái cây, nước rửa chén, dầu gội đầu,..đều là loại nhựa số 2. Loại nhựa này được xem là an toàn, vi khuẩn khó tích tụ do bề mặt khá trơn láng và có thể dễ dàng tái chế.

hop-dung-banh

3.Ký hiệu số 3

Đây là loại nhựa có tên là polyvinyl clorua (PVC) (viết tắt là V). Các loại như hộp nhựa, bình bằng nhựa, các loại chai đựng dầu ăn, màng bọc thức ăn,…được làm từ nhựa PVC này. Nhựa PVC không an toàn như hộp nhựa PET hoặc các khay nhựa định hình, trong nhựa PVC chứa chất vinylchorid có khả năng gây ung thư . Vì vậy không nên sử dụng loại này để đựng thực phẩm.
 
hop-nhua-thuc-pham

4.Ký hiệu số 4

Là loại nhựa polyethylene mật độ thấp (viết tắt là LDPE). Thường được sử dụng để làm các loại túi bóng, dây buộc, một số loại chai nhựa, khay nhựa thực phẩm,…Loại nhựa này khá an toàn nhưng không được tái chế như khay nhựa định hình.
 
 
 khay-nhua-thuc-pham

5.Ký hiệu số 5

Là nhựa polypropylene (viết tắt là PP). Loại nhựa này thích hợp dùng làm khay nhựa thực phẩm, khay nhựa có nắp. Các sản phẩm làm từ loại nhựa này như hộp nhựa đựng bánh, hộp sữa chua, các loại nước đóng chai, ống hút,…loại nhựa này là an toàn, dễ tái chế và được chấp nhận bởi chương trình tái chế.
 
hop-nhua-thuc-pham

6.Ký hiệu số 6

Nhựa polystyrene (viết tắt là PS). Loại nhựa này thường được sử dụng để làm ra cốc nhựa dùng một lần, khay nhựa định hình dùng một lần như ly, hộp nhựa bánh bông lan, hộp nhựa đựng trái cây, đĩa thức ăn nhanh hay hộp thức ăn mang về. Các nghiên cứu đã chứng minh được khi ở nhiệt độ cao loại nhựa này có khả năng thôi nhiễm ra các hóa chất độc hại, vì vậy nếu dùng đựng để thực phẩm với nhiệt độ cao thì nên hạn chế sử dụng loại nhựa này.
hop-banh-bong-lan

7.Ký hiệu số 7

Là loại nhựa được làm từ nhựa khác so với 6 loại trên. Nhựa polycarbonat (PC) đây là loại nhựa có chứa bisphenol-A (BPA). Chất này có khả năng bị thôi nhiễm vào thực phẩm và có các tác động không tốt tới sức khỏe. Hầu như không có bất cứ loại khay nhựa định hình nào được làm từ nhựa số 7 này. Loại nhựa này đa phần được sử dụng trong công nghiệp, từ vỏ điện thoại, máy tính,…rất khó để tái chế nhựa số 7.
hop-nhua-thuc-pham
Loại nhựa nào là an toàn?
Các loại đồ nhựa 2,4,5 thường được coi là an toàn. Hộp nhựa đựng 1 lần cũng được xem là an toàn nếu chỉ được sử dụng 1 lần. Khi bạn lựa chọn đồ nhựa gia dụng hay bất kỳ khay nhựa định hình nào cũng cần hết sức thận trọng và xem xét con số đánh dấu bên dưới đáy các loại chai, khay nhựa. Có 7 loại số mà các bạn sẽ thấy nó xuất hiện trên các khay nhựa, phản ánh 7 loại khác nhau của khay nhựa được phép lưu hành trên thị trường. Một số loại thì ít độc hại cho sức khỏe của chúng ta và dễ  dàng tái chế như hộp nhựa PET, thân thiện với môi trường, còn một số khác thì không.
Để mua được các sản phẩm khay nhựa đảm bảo an toàn cho sức khỏe như khay nhựa định hình, khay nhựa thực phẩm, khay nhựa có nắp,… hay hộp nhựa dùng 1 lần.

Website: http://www.tanbachai.com/
Liên hệ: 0906060075 (Mr Sâm)

 
 

Các tin khác


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Mr Thái :  0938 361 392
Mr Xương :  0902 87 1983
Mr Sâm :  09 0606 0075

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang trực tuyến : 9
Số người đã xem hôm nay : 59
Tổng số người đã xem : 928678

Liên Hệ Tư Vấn +